Ennui Noir

ENNUI NOIR – UNUM
Một sáng tạo đáng nhớ và siêu hấp dẫn từ #Filippo người sáng lập thương hiệu mùi hương vô cùng lập dị và cá tính: UNUM

Ennui Noir:
Chúng ta bắt đầu nhắm mắt lại nhé!

Cánh đồng hoa oải hương tươi trải dài trên vùng nông thôn nước Pháp. Dải thơm màu tím xa tấp. Mắt nhìn thấy những đường thẳng màu tím sậm. Các vệt màu trắng được xen kẽ trong suốt như thác hoa oải hương cuộn mình thành cơn lốc cuốn bạn vào cơn bão. Bao trùm cánh đồng hoa oải hương bằng con sông Vani mượt và mịn. Bắt đầu bạn bước vào khung cảnh mùi hương muôn màu.

Quấn quanh những thảm hoa màu tía kia là lớp lông tơ trắng muốt. Có mùi thơm vị kem oải hương phủ đầy bột đường Meringue ( loại đường làm bằng lòng trắng trứng, chanh và đường xay nhuyễn) chút xíu hoa hồi điểm xuyến nên thơ. Khói, da thuộc, vị cay len lỏi chạng vạng như một bức tường tối xầm đóng kín trước mặt bạn. Nói mềm mại hơn là như một chiếc khăn đen che kín mặt. Nói mỹ thuật hơn nó như con đường tối om, mịt mờ không biết lối nào đi.

Bây giờ hãy tưởng tượng xung quanh mình là bóng tối, nơi ánh sáng chưa xuất hiện. Cánh đồng oải hương hầu như không tìm thấy. Mất hoàn toàn sau đó. Để lại một bóng râm của áng mây tịch dương. Bạn bắt đầu có một bữa ăn ngoài không gian của kem làm từ hoa. Oải hương trong Ennui Noir khác rất nhiều so với mùi mà chúng ta thấy trong các phòng trang trí hay spa, nó có mùi sáng chói bóng bẩy. Trong Ennui Noir oải hương độc đáo, lột tả được nội tâm bên trong, có màu sẩm tối, the lạnh không nồng rực rỡ và nó như một buổi chiều hè mát rười rượi hoà cùng bột đường li ti và hoa Heliotrope ( cùng dòng họ với hoa Lưu Ly, thuộc dòng hoa tím, mùi hương hơi bột và lả lướt) ngọt ngào dễ chịu. Màu tím vàng nhuộm cả một của buổi chiều tối, thêm sắc màu xanh ngọc từ cỏ vetiver, bạc hà len lỏi tạo vị mát lạnh. Không phải vị lạnh của sự tích cực vốn có. Bạc hà của Ennui Noir lại là vị lạnh của cảm giác cô độc, nhưng không bị nhuộm chán.

Tất cả mọi thứ xoắn xoáy với nhau, hương vị và mùi hương của họ dần dần quyện thành một bức tranh chiều muộn. Bắt đầu các mùi hương nhóm gia vị cay cay, khói trắng nhom nhem không gian trở nên đặc quánh. Hoắc hương toả ngút ngàn tạo thành dải, dòng sông Vani lắc lư trỗi dậy ngày một mạnh bạo. Gia vị như đám lửa dữ dội bung toả. Những dải băng mù mờ, mỏng manh của vetiver khói và vani làm cho bạn có cảm giác trở về nhà sau ánh nắng tím cuối cùng trong ngày. Bao bọc trong một chiếc kén ấm cúng, ngọt ngào, thơm và ấm áp đang chờ đợi.

Đó là thế giới của Ennui Noir , một trong các phiên bản ấn tượng lập dị, cá tính từ nhà UNUM của Ý. Cá nhân, tôi nghĩ cái tên đó rất phù hợp với mùi hương xuất hiện trên da tôi. Tôi cảm thấy màu đen, mùi hương lạnh, cô độc nhưng lại ngọt ngào ấm áp tồn tại. Đối với tôi, Ennui Noir bắt đầu như một món ăn ngọt ngào, từ một trạng thái phấn khởi chuyển sang độc lập, một mình. Ngoài ra Patchouli mang nét Pháp hơn là văn hoá Ý. Patchouli cay, vetiver khói tỉnh mịch thênh thang trên con phố đêm, đèn đường bắt đầu vào giờ ngủ chung với thành phố. Ennui Noir màu tối nhưng vẫn còn loe loét ánh sáng chập chờn.

Với Ennuir Noir cá nhân tôi cảm nhận sự chuyển hoá mùi hương sâu sắc, tinh tế và nhịp nhàng. Cảm giác mùi được di chuyển, biến đổi mỗi lúc một khác. Sáng rồi lại tối, ngọt qua cay, ấm sang lạnh. Giống như tôi đang dạo bước một mình băng qua hết con đường này rồi tiếp nối những ngõ vắng khác.

Ennui Noir vô chừng vô định.