Mendittorosa là một “nhành hoa lạ” mọc lên âm thầm giữa một rừng mùi hương bạt ngàn nơi hàng nghìn thứ hoa thơm cỏ lạ tỏa hương khoe sắc. Thứ hoa này không phô bày hương sắc mình ra mà e lệ chọn ẩn mình nơi một miền vắng vẻ, chờ đợi những ai thật sự có lòng tìm đến mới thỏa sức bung nở như một phần thưởng ngọt ngào. Trong bài viết này, hãy cùng Viinriic tìm hiểu về thương hiệu nước hoa niche đầy sự độc đáo và thú vị này nhé!

Mendittorosa - Nhành hoa lạ giữa rừng hương
Mendittorosa – Nhành hoa lạ giữa rừng hương

Mendittorosa – Hạt giống của một loài hoa mới lạ

Khi nước hoa niche đang ngày càng được nhiều người quan tâm tìm dùng đến nỗi sánh ngang nước hoa thương hiệu, các nhà hương bắt đầu quan tâm và ồ ạt so kè nhau trong cuộc đua sản xuất nước hoa niche. Điều này vô hình trung lại khiến thị trường nước hoa niche trở nên “bội thực” trong những mùi hương chồng chéo. 

Giữa cơn “ngột ngạt”, một mầm non niche bắt đầu cựa mình và vươn lên vượt khỏi những tán cây bên dưới, ấy là Mendittorosa. 

Mendittorosa, hay chính xác hơn là Mendittorosa odori d’anima, cũng là một nhà hương niche, nhưng khác hẳn với những nhà niche khác bởi dám khác biệt, dám làm khác đi, dám phá vỡ những quy tắc để trở thành tâm điểm của mọi ánh nhìn. Được ra đời từ nước Ý thơ mộng dưới bàn tay tài hoa của Stefania Squeglia, nhà hương này thổi một làn gió mới vào thị trường nước hoa niche đang chững lại.

Một nhà hương mới lạ và độc đáo
Một nhà hương mới lạ và độc đáo

Bước trên con đường khác biệt

Trái với những nguyên tắc và quy củ thường thấy mà bất kỳ nhà hương niche nào cũng đều tuân thủ, Mendittorosa lựa chọn lánh khỏi số đông mà đặt chân trên con đường khác, chu du trên một chuyến hành trình đầy thách thức nhưng cũng thật độc nhất.

Không như những nhà hương khác cố phô bày khoe sắc, nhà hương này lựa chọn tỏa hương nhẹ nhàng và kín kẽ nhưng cũng thật vững vàng và bền bỉ. Mendittorosa trao tay khách hàng những tác phẩm nước hoa đựng trong chiếc lọ thủy tinh trong trẻo, tuyệt nhiên không có lấy một ký tự nào bên trên, được niêm phong bằng những chiếc nắp đậy thật với thiết kế đặc biệt đến nỗi có phần lạ lùng. 

Bên cạnh cách trình bày, nhà hương này còn đặc biệt bởi cách đặt tên cho mỗi tác phẩm của mình. Ví như Sogno Reale – Giấc mơ có thật là sự kết hợp mùi của khoáng chất biển cả, mùi của gió cát địa chất và mùi của trái cây ngọt ngào, hay như Nettuno – Sao Hải vương là thứ mùi đưa bạn chạm đến những vụn sao tinh khiết trên bầu trời,… Càng tìm hiểu, ta càng nhận ra sự thi vị và nét thơ tinh tế trong cái tên được ban cho từng tác phẩm hương.

Nét độc đáo trong mỗi lọ nước hoa
Nét độc đáo trong mỗi lọ nước hoa

Nước hoa của tâm hồn

Chủ nhân của thương hiệu, Stefania Squeglia, đặt tên hãng nước hoa của mình là Mendittorosa odori d’anima – Mùi của tâm hồn với quan niệm rằng tâm hồn con người có thể “ngửi” thấy nhau. Theo bà, con người trong xã hội ngày nay đang quá coi trọng thân xác mà dường như đã quên đi tâm hồn mình. 

Bởi lẽ đó, mỗi chai nước hoa Mendittorosa ra đời đều mang một diện mạo độc đáo và khác biệt, dẫu kiệm lời nhưng lại có một sức hút mãnh liệt khiến người ta bối rối khi lần đầu tiếp xúc nhưng dần dà lại trở nên phấn khích và tò mò muốn tìm hiểu. Từ đó, thứ hương đặc biệt chạm đến và khơi dậy tâm hồn bị quên lãng đã lâu của họ.

Thứ nước hoa của tâm hồn
Thứ nước hoa của tâm hồn

Người phụ nữ “thổi hồn” vào từng tác phẩm

Stefania – Giám đốc thương hiệu Mendittorosa – là người phụ nữ yêu động vật, có trái tim hiền hòa và lối sống lành mạnh. Mùi hương của cô cũng chính là sự gặt hái, lượm lặt, đúc kết từ những góc bình yên, dung dị và rất đời. Mỗi góc nhìn cuộc sống của cô đều được gói ghém chứa đựng trong mỗi lọ nước hoa. Lúc vui, Lacura như ca khúc du dương tràn đầy năng lượng. Lúc thiền định êm ái, Sogno reale mang đến tĩnh lặng và dịu êm. Đôi khi bạn gần như rơi vào vực sâu của cuộc sống, Osang sẽ gửi lại cái nhìn sáng suốt và chậm rãi vượt qua khó khăn.

Theo người phụ nữ này, mùi hương của Mendittorosa chính là món ăn tinh thần cho mỗi người, nhắc nhở chúng ta về sự hiện diện mạnh mẽ và sống động của đời sống nội tâm. Đừng phớt lờ mà hãy lắng nghe nó.

Khi những nhà hương khác chú trọng vào ngoại giao bằng cách gửi tặng nước hoa cho các KOLs để nhận lấy sự quảng bá sản phẩm từ họ, Mendittorosa lại không như vậy. Các KOLs lớn trên thế giới liên tục tìm đến Stefania, mong muốn được hợp tác nhưng cô đều lịch thiệp từ chối. Với một giọng nhẹ nhàng và êm dịu, cô nói Mendittorosa là nước hoa dành cho tâm hồn chứ không phải một sản phẩm ngoại giao. Thay vì dành thời gian cho ngoại giao và quảng bá, Stefania chuyên tâm sáng tạo những tác phẩm hương mới mang đậm dấu ấn đặc biệt.

Mỗi lọ nước hoa đều được "thổi hồn" bởi Stefania
Mỗi lọ nước hoa đều được “thổi hồn” bởi Stefania

Cầu nối giữa tâm hồn đến tâm hồn

Như một bông hoa e thẹn và ngại ngùng, Mendittorosa chọn cho mình cách sống lánh khỏi xô bồ ồn ã để thỏa mình đắm chìm trong một thế giới chậm rãi và nên thơ. Nơi nhà hương này có thể thoải mái tạo nên những lọ nước hoa thiện lành giúp kết nối tâm hồn với tâm hồn. Mendittorosa không dành cho những ai coi nhẹ tâm hồn và không biết thưởng thức mùi hương. Bởi lẽ đó mà có rất nhiều khách hàng sẵn sàng đón chờ được sở hữu một lọ nước hoa từ nhà hương này, dẫu cho có phải chờ đợi đến hơn một tháng đi nữa.

Cầu nối giữa tâm hồn đến tâm hồn
Cầu nối giữa tâm hồn đến tâm hồn

Liệu bạn có sẵn sàng đón nhận một lọ nước hoa được làm hoàn toàn thủ công để chữa lành tâm hồn mình từ nhà hương này không?

Store