Rượu là một trong những thức uống mang tính truyền thống và đặc trưng của nhiều quốc gia trên thế giới. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá sâu hơn về rượu của ViinRiic và những đặc điểm độc đáo mà nó mang lại. Chúng ta sẽ tìm hiểu về nguồn gốc, quy trình sản xuất và những loại rượu nổi bật của thương hiệu này. Bên cạnh đó, chúng ta cũng sẽ khám phá những ưu điểm và lợi ích của việc thưởng thức rượu ViinRiic, từ hương vị độc đáo đến những tác động tích cực đến sức khỏe.

Rượu của ViinRiic 2: Spirits – Whisky

Ở kì 1 series nước thơm có cồn, chúng ta có buổi “thẩm rượu”- những mùi hương lấy cảm hứng từ loại rượu thông dụng và có tuổi đời “khủng long” nhất, rượu vang. Ở phần 2 này, chúng ta tiếp tục đi sâu vào thế giới thơm lấy cảm hứng từ những loại rượu cứng cựa và “nghiêm túc”, được gọi chung là Spirits.

Vậy, Spirits là gì?

Spirits nghĩa là rượu mạnh. Rượu mạnh được xác định là từ 40 độ cồn trở nên. Đây là loại rượu thường được thưởng thức trực tiếp để người sành sỏi cảm nhận rõ nét chất lượng rượu, bao gồm quá trình-cách thức chưng cất cùng nguyên liệu tạo ra loại rượu. Quan trọng không kém, các loại rượu thuộc nhóm Spirits được trọng dụng rộng rãi trong quá trình sáng tạo – phát triển các công thức cocktail, đóng vai trò là base-nền có nhiệm vụ kích vị cho món đồ uống. Vậy xem ra, Spirits với Perfume nghe sao đồng điệu, đều ở vị trí trung tâm – trọng tâm,cứ như là cùng một xương sống chung một nhịp thở.

Vậy, Spirits gồm những đại diện nào?

Whisky

Thân thuộc, khí khái và được trọng dụng nhất trong cộng đồng Spirits chính là whisky. Whisky được tạo ra nhờ quá trình trưng cất từ quá trình lên men của ngũ cốc (lúa mạch, lúa mì, lúa mạch đen, bắp, lúa kiều mạch). Độ cồn chếnh choáng trong khoảng 40-45 độ, có màu hổ phách đượm đà sóng sánh đặc trưng. Chính nhờ màu – mùi – vị quánh say trầm ấm độc nhất vô nhị mà whisky dễ dàng song hành cùng những người có bề dày trải nghiệm, có xu hướng hoài cổ, yêu thích văn hóa – lịch sử. Nghe vậy, thoạt tiên, chúng ta tưởng whisky phải có lịch sử “dữ dội” lắm, thực tế, whisky có tuổi đời chính thức khoảng hơn 500 năm nay thôi. Được ghi nhận chính thức vào khoảng thế kỉ 15 ở Scotland, thời đó, các vị tu sĩ dùng một thứ nước sát trùng làm từ các loại lúa mạch lên men để rửa vết thương. Sau, con người ta “hào phóng” sử dụng loại nước sát trùng kì diệu này để gột rửa cả những nhức nhối sâu bên trong thân thể. Đối với những loại rượu của Viinriic, Không chỉ là loại rượu mạnh cao cấp được giới mộ điệu yêu thích và hứng thú sưu tầm, ở địa hạt mùi hương, whisky cũng là “nam tử hán đại trượng phu” được lòng nhiều nghệ sĩ thơm. Tạm vậy về whisky trong thế giới Spirits. Kì tới, thử đoán xem, chúng ta sẽ nếm trải thêm hương rượu nào đây?
1. Quá trình trưng cất thăng hoa đồng thuận với chất lượng của rượu ngon khi ngấm vào tâm can thân thể được nhà hương Pháp quốc Jovoy lấy làm cảm hứng “nấu” nên sáng tạo thơm Pavillon Rouge. Ngay khi phủ lên da, mùi hương gợi hình sống động, xây dựng trong tâm trí người yêu hương hầm rượu whisky thơm sâu lắng. Hương rượu dần dậy mùi thơm ngút ngàn khi có thêm lá thuốc lá đẩy đưa. Pavillon Rouge thơm hương whisky say đắm, dễ gần, phấn khích, khó quên. Mùi hương hoàn toàn cân bằng giới. Và đó cũng là một trong những điểm đặc biệt trong các loại rượu của Viinriic
Rượu của ViinRiic 2: Spirits – Whisky
Rượu của ViinRiic 2: Spirits – Whisky
2. White Hinoki của Amoroud với note hương chủ chốt là “gỗ thần” hinoki, loại gỗ quý hiếm có khả năng tĩnh tâm thanh tẩy gắn bó lâu đời với đời sống văn hóa Nhật Bản. Người ta dùng loại gỗ rắn chắc này để xây dựng những thần điện linh thiêng. Hinoki cũng là loại gỗ được sử dụng trong văn hóa onsen-tắm ngâm mình truyền thống của xứ sở này. White Hinoki là mùi hương của rừng đại thụ Hinoki về đêm. Những cây thân gỗ trông trăng thơm thanh thoát thanh thản, gió về đêm khẽ khàng đưa hương rượu của Viinriic – whisky ướp lên lớp hương gỗ giàu nội lực và tinh khiết. White Hinoki là hương rượu-gỗ có khả năng trấn an và giải phóng.
3. Kế cận Scotland, nơi khai sinh ra whisky, là Anh quốc. Quốc gia này không chỉ đam mê các loại bia và cocktail, mà còn là chung thủy cuồng nhiệ tinh yêu lớn với whisky. Kì diệu thay, tinh thần whisky cũng đồng điệu với khí chất London đến kì lạ. Các nghệ sĩ mùi hương xứ sở sương mù đều bộc lộ sự ngưỡng mộ của mình dành cho whisky bằng các mùi hương lý thú, trong đó, tất nhiên, không thể thiếu nhà hương hòang gia Clive Christian với sáng tạo thơm E Gourmande Oriental. Mùi hương của Clive Christian hừng hực nhiệt huyết, cuộn trào hào hoa, cứ thế bốc tỏa đượm đà, chúc tụng, và đam mê. Hợp hương whisky quyện hòa cùng rượu rum và chút thơm xanh ngái ngọt của rêu sồi tạo cho sáng tạo thơm E Gourmande Oriental phong thái lôi cuốn xen lẫn quyền uy, không thể lẫn lộn.
4. Whisky không chỉ dành cho những tâm hồn hoài cổ hay kín kẽ. Whisky còn thuộc về những trái tim dũng cảm. Thông điệp này bộc lộ rõ nét ở Bois Sikar, mùi hương “quả cảm” của nhà hương Atelier des Ors. Thơm ư? Quá dễ hiểu. Với Bois Sikar, khái niệm nước hoa thơm-đơn-thuần được gỡ bỏ, thay vào đó, thú chơi cực phẩm rượu – thuốc được hương hóa và thăng hoa. Cigar “bốc cháy”, whisky ngút ngàn, trầm hương lẩn khuất, cỏ hương bài ngút ngát…quyện hòa và đan xen, thơm cá tính và phấn khích.